Năm 2019, trên địa bàn huyện Phú Quý không xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm tập thể, không có trường hợp tử vong do ngộ độc thực phẩm; đoàn thanh tra liên ngành của huyện đã tổ chức nhiều đợt thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Hoạt động thông tin tuyên truyền về an toàn thực phẩm được tăng cường góp phần nâng cao nhận thức cho người quản lý, sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; công tác quản lý va đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có chuyển biên rõ rệt.
Tuy nhiên, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện vẫn còn một số tồn tại đó là; một số cấp ủy, chính quyền địa phương chưa thực sự quan tâm đúng mức đến công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; lực lượng cán bộ quản lý kiểm tra chuyên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện chủ yếu là kiêm nhiệm; công tác thống kê báo cáo vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ qaun liên quan và địa phương còn chậm.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Ngô Tấn Lực - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm huyện yêu cầu: thời gian tới các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, để nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm đối với sức khỏe nhân dân; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động phối hợp với các ngành, các địa phương để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.