Tại cuộc họp, các thành viên trong Ban chỉ đạo liên ngành đã có nhiều ý kiến đóng góp cho kế hoành chuẩn bị kiểm tra vệ sinh ATTP trước Tết Nguyên đán năm 2018. Trong đó, tập trung triển khai chiến dịch truyền thông cho các đối tượng, người sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm; người tiêu dùng thực phẩm; người nội trợ, người trực tiếp chọn mua, chế biến thực phẩm cho gia đình.
Đồng thời tăng cường công tác thanh, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, thức ăn đường phố, các cơ sở dịch vụ ăn uống; đặc biệt quan tâm tới các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng phục vụ: thịt, sản phẩm từ thịt, bánh mức kẹo, nước giải khát được sử dụng nhều trong dịp Tết, dự kiến sẽ chia thành 2 đợt kiểm tra trướcvà sau Tết Nguyên Đán.
Phát biểu tại cuộc họp, ông Ngô Tấn Lực, phó Chủ tịch UBND huyện: yêu cầu các cơ quan chức năng tiếp tục phối hợp với phòng kinh tế để thông tin, tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm cho các cơ sở thực phẩm trên địa bàn; mở các lớp tập huấn về kiến thức vệ sinh ATTP cho các cơ sở dịch vụ ăn uống; thường xuyên thực hiện việc kiểm tra, kiểm soát nông sản, thực phẩm lưu thông trên thị trường nhằm kịp thời phát hiện, có biện pháp ngăn ngừa và khắc phục sự cố về ATTP.