Để làm tốt nhiệm vụ này, trên cơ sở định hướng, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban CHQS huyện các đơn vị đã nghiên cứu kỹ đặc điểm thổ nhưỡng, thực tế địa bàn từng đơn vị, tổ chức quy hoạch, xây dựng kế hoạch TGSX từng năm và dài hạn; kết hợp chặt chẽ giữa trồng trọt, chăn nuôi và đẩy mạnh TGSX ở các đơn vị. Tích cực phát huy nội lực, triệt để tận dụng, cải tạo đất đai, xây ao hồ, đẩy mạnh phát triển mô hình vườn, ao, chuồng cơ bản, phù hợp với đặc điểm của đơn vị và địa bàn đóng quân. Đến nay đã có 05/05 đơn vị, cơ quan, trung đội Hòn Tranh đều có hệ thống vườn, chuồng, giàn cây leo, riêng đại đội BB1 có ao nuôi cá diện tích 150m2 với đầy đủ vườn rau có các loại cải, dền, ngót, lang, đậu đũa, bí, cà tím, bắp...; vườn thuốc nam như hồng ngọc, sả, quế, nha đam, đinh lăng, thuốc mọi, ngải cứu...; vườn gia vị có các loại như hành, ngò, rau thơm, húng, lủi...; vườn cây ăn quả có các loại như sam bô, mãn cầu, dừa, chuối, đu đủ... Tất cả được tổ chức chăm bón theo đúng tiêu chuẩn của vườn rau sạch từ chọn giống cây, đất trồng, phân bón cho đến việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Điều đó nhằm bảo đảm sản phẩm đến với các bếp ăn của bộ đội được an toàn, không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Đối với khu chăn nuôi tập trung được xây dựng tách biệt để tiện phòng, chống dịch bệnh, đồng thời không gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới sinh hoạt của bộ đội.
Trước khó khăn của tình hình dịch bệnh và điều kiện cấm tàu thường xuyên trên đảo, ảnh hưởng đến con giống, nhưng các đơn vị vẫn chủ động tìm nguồn mua giống heo, vịt, gà, cá từ đất liền, gửi tàu hậu cần chở ra, ban đầu do ko thích nghi với thời tiết trên đảo đã có một số hao hụt, các đơn vị đã chủ động nghiên cứu sách, báo và tìm các hướng dẫn chăn nuôi trên mạng nên đã khắc phục được dịch bệnh trên gia xúc, gia cầm. Đến nay cơ quan quân sự huyện và 05/05 đơn vị vẫn duy trì được gần 300 đầu heo đen và trắng. Ngoài đàn heo, các đơn vị còn nuôi hơn 3000 con vịt xiêm, vịt siêu thịt và gà vừa lấy trứng ấp để nhân giống và đưa vào bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, bên cạnh đó các đơn vị đã tích cực mua cá phơi khô, cấp đông để bảo đảm thực phẩm dự trữ dài ngày khi có tình huống gió bão hoặc khi thực hiện Chỉ thị 16 về phòng chống dịch côvit. Nhờ làm tốt công tác tăng gia sản xuất mà cơ quan quân sự huyện và các đơn vị thường xuyên bảo đảm đủ 100% rau xanh, củ, quả; 65% nhu cầu thịt heo và gia cầm, trứng. Các sản phẩm tăng gia chăn nuôi được đưa vào bữa ăn của bộ đội với giá rẻ hơn ngoài thị trường cùng thời điểm từ 5% đến 10% (tùy loại). Qua đó, thiết thực giữ ổn định và cải thiện rõ nét chất lượng bữa ăn của bộ đội, kể cả thời điểm khi giá cả tăng cao và thường xuyên hỗ trợ rau xanh cho bà con nhân dân nơi đóng quân, khu cách ly phòng chống dịch của huyện đã tô thắm thêm hình ảnh "bộ đội cụ Hồ" trong lòng nhân dân trong điều kiện thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19.
Ngoài ra thực hiện yêu cầu của Bộ CHQS tỉnh về dự trữ lương thực, thực phẩm cho bộ đội bảo đảm trong 30 ngày. Ban Hậu cần cũng đã tham mưu Ban CHQS huyện chủ động liên hệ với các tàu hậu cần đặt mua gạo chở về cất tại kho huyện bảo đảm đủ lương thực dài ngày cho bộ đội trong điều kiện thực hiện các chỉ thị về phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó Ban CHQS huyện còn duy trì tốt chế độ nền nếp kiểm tra các đơn vị; nhà ăn nhà bếp gọn sạch, lưu nghiệm thức ăn bằng tủ lạnh được duy trì thường xuyên, đăng ký sổ sách đầy đủ đúng quy định; quân số khoẻ đạt 98,9%. Quản lý chặt chẽ và thực hành tiết kiệm mọi mặt cơ sở vật chất hậu cần, tài chính, không có cán bộ, nhân viên hậu cần, tài chính vi phạm kỷ luật, vi phạm tiêu chuẩn, chế độ bộ đội, làm thất thoát, thâm hụt, sử dụng lãng phí.
Với những chủ trương biện pháp sát, đúng, tổ chức thực hiện hiệu quả, đời sống của cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện Phú Quý trong điều kiện khó khăn chung của xã hội đang chung tay phòng chống dịch Covid-19 được cải thiện và nâng lên, góp phần quan trọng vào việc xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.